ข่าวประชาสัมพันธ์

Thailand Research Expo 2022

นักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมจัดนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ ในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2565 (Thailand Research Expo 2022)

 

 

นักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมจัดนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ ในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ชั้น 22 ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้ส่งผลงานวิจัยร่วมจัดแสดงนิทรรศการ ภายใต้หัวข้อ “งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างคุณค่าและเศรษฐกิจสร้างสรรค์” จำนวน 6 ผลงาน ดังนี้

  1. นวัตกรรมอาหารเพื่อการเลี้ยงสัตว์น้ำเศรษฐกิจ (เจ้าของผลงาน ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม และคณะ)
  2. การพัฒนาเนื้อตาลสุกในผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผา (เจ้าของผลงาน อาจารย์วรธร ป้อมเย็น และคณะ)
  3. การพัฒนามอสซาเรลลาชีสจากนมตกเกรด (เจ้าของผลงาน อาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย และคณะ)
  4. การพัฒนาตำรับเนยงาดำโฮมเมด (เจ้าของผลงาน ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา และคณะ)
  5. การใช้แป้งข้าวกล้องทับทิมชุมแพทดแทนแป้งข้าวเจ้าในขนมเรไร (เจ้าของผลงาน ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา และคณะ)
  6. การศึกษาปริมาณน้ำสับปะรดที่เหมาะสมในการผลิตซอสสามรส (เจ้าของผลงาน อาจารย์เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ และคณะ)