นักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมจัดนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ ในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2565 (Thailand Research Expo 2022)
นักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมจัดนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ ในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ชั้น 22 ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้ส่งผลงานวิจัยร่วมจัดแสดงนิทรรศการ ภายใต้หัวข้อ “งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างคุณค่าและเศรษฐกิจสร้างสรรค์” จำนวน 6 ผลงาน ดังนี้
- นวัตกรรมอาหารเพื่อการเลี้ยงสัตว์น้ำเศรษฐกิจ (เจ้าของผลงาน ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม และคณะ)
- การพัฒนาเนื้อตาลสุกในผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผา (เจ้าของผลงาน อาจารย์วรธร ป้อมเย็น และคณะ)
- การพัฒนามอสซาเรลลาชีสจากนมตกเกรด (เจ้าของผลงาน อาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย และคณะ)
- การพัฒนาตำรับเนยงาดำโฮมเมด (เจ้าของผลงาน ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา และคณะ)
- การใช้แป้งข้าวกล้องทับทิมชุมแพทดแทนแป้งข้าวเจ้าในขนมเรไร (เจ้าของผลงาน ผศ.ดร.วไลภรณ์ สุทธา และคณะ)
- การศึกษาปริมาณน้ำสับปะรดที่เหมาะสมในการผลิตซอสสามรส (เจ้าของผลงาน อาจารย์เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ และคณะ)